9 ร้านอาหารในเชียงราย ที่เด็ดจนอยากให้คุณได้ไปลอง!

9 ร้านอาหารในเชียงราย ที่เด็ดจนอยากให้คุณได้ไปลอง! ดอกไม้งาม ผู้คนดี บรรยากาศสวย ของจังหวัดเชียงราย คงทำให้หลายคนอยากลองมาเยือนสักครั้ง แต่การเรียนรู้วัฒนธรรม ความนิยมของผู้คนในจังหวัดนั้น ๆ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทริปการเดินทางของคุณสมบูรณ์ขึ้น เราจะพาคุณไปรู้จักร้านเด็ด ร้านดัง ที่เป็นที่นิยมของชาวเชียงราย มีที่ไหนบ้างเอ่ย

1. ร้านหลู้ลำ รอบเวียง

ร้านอาหารเหนือแต้ ๆ ที่ถ้ามาเชียงรายแล้วไม่มาร้านนี้ก็เหมือนจะมาไม่ถึงเชียงรายเลยครับ ร้านดังทีเดียว ใครอยากลองอาหารเหนือ รสชาติดั้งเดิม อร่อยถูกปากก็เชิญที่ร้านนี้ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแกงโฮะ ไส้อั่ว ลาบเหนือ น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ว่าเริ่ดแล้ว อาหารไทยก็มีเหมือนกันและเริ่ดมากเช่นกัน  ต้องไปลองให้ได้ เดี๋ยวจะกลับไปบอกใคร ๆ ไม่ได้ว่ามาถึงเชียงรายแล้ว

2. ร้านลีลาวดี

ร้านอาหารสไตล์ บาร์แอนด์เรสเตอรองท์ ริมแม่น้ำกก ที่สุดแห่งการสังสรรค์ของชาวเชียงราย ร้านจะมีการแสดงดนตรีสดทุกคืนและมีมินิคอนเสิร์ตจากบรรดาศิลปินคนดังในบางโอกาส ตลอดจนอีเว้นท์ของแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ด้วย อาหารร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติที่กลมกล่อม ถึงเครื่อง เมนูแนะนำคือ ปลาแม่น้ำผัดพริกไทยดำ ชุดออเดิร์ฟอาหารเหนือ เห็ดหอมทอด ทำให้เป็นที่นิยมในการพักผ่อน ดื่มกินสังสรรค์ ฟังเพลงในบรรยากาศริมน้ำและสบาย ๆ กับเพื่อน ๆ

3. Hacienda Coffee House

ร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์วินเทจ ยืนหนึ่งในเชียงราย ต้องร้าน Hacienda ร้านนี้เลยครับ ร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจอังกฤษในยุค 80 รวมถึงการแต่งตัวของพนักงานบริการที่นี่ก็เช่นกัน คุณสามารถใส่ชุดวินเทจแบบผู้ดีอังกฤษ มาถ่ายรูปสวย ๆ ที่ร้านได้เลยจ้า รับรองได้ภาพสวยลงโซเชี่ยลมีเดียเเน่นอน อีกทั้ง ชั้นบน-ของร้านมีระเบียงที่มองเห็นวิวภูเขาสวยมาก พนังงานบริการดี และอาหารแบบอังกฤษอร่อยมากมาย แต่เมนูไทยที่ลืมแน่นอนไม่ได้ คือ หมูโสร่ง ร้านนี้นิยมเป็นร้านจัดเลี้ยงรับปริญญาของบัณฑิตมหาวิทยาลัยแม้ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ในโอกาสพิเศษแบบนี้ Hacienda เป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรข้ามไป

4. The wanderer

ร้านนี้เหมือนมิติลี้ลับมาก ไม่ใช่เพราะร้านหายากนะครับ ร้านสามารถไปได้ง่ายดาย แต่พอเข้าไปแล้วเหมือนผลักประตูไปอีกโลกหนึ่งที่มีสวนสวยมาก ๆ ทานอาหารท่ามกลางป่าสนธยาแบบเทพนิยาย มีผีเสื้อโบยบินล้อมรอบ จิบน้ำชาละเมีัยด สูดธรรมชาติ ที่เราไม่ค่อยจะพบสถานที่ที่ทำให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายแบบนี้ในเมืองใหญ่ ๆ แต่พบได้ที่ร้าน the Wanderer เมื่อคุณมาเชียงราย  แต่ไม่ใช่แค่บรรยากาศดี อาหารก็ดีด้วย มีบริการทั้งอาหารคาวเด็ด ๆ อย่างสลัด ข้าวซอย ข้าวหน้าเนื้อ แกงคั่วเนื้อ ข้าวหมกไก่ และอาหารหวาน อย่างเบเกอรี่นานาชนิด แพนเค้กผลไม้ อยากให้ลองไปที่นี่จริง ๆ และจะพบว่าไม่เกินคำบรรยายเลย

5. ร้านชีวิตธรรมดา

ร้านที่ชื่อ ชีวิตธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาเหมือนชื่อ เพราะร้านนี้จะทำให้ช่วงเวลาทานอาหารของคุณพิเศษอย่างน่าแปลกใจ ทั้งบรรยาศสวย อบอุ่น ด้วยบ้านไม้สีขาวล้วย มีระเบียงและที่นั่งในสวน ก็แสนโรแมนติก อาหารอร่อยจนเป็นที่รู้จักของเชียงราย ที่ชาวเชียงรายจะคิดถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อต้องการทานข้าวกับครอบครัวหรือคนพิเศษ ส่วนเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ Lemon sole, Brownie Basque cheese cake

6. ร้านจันกะผัก

ร้านอาหารในฝันของคนรักสุขภาพเพราะทุกเมนูของร้านปรุงแต่งด้วยผัก สมุนไพรนานาชนิด อีกทั้งเมนูทั้งหลายร้านคิดค้นสูตรขึ้นมาเองจึงไม่เหมือนที่ไหนเลยล่ะครับ นอกจากนี้อาหารเหนือแบบธรรมดาก็มีให้เลือกทาน แต่ว่าส่วนประกอบอาหารก็ยังใช้ผัก สมุนไพรเช่นเดิม คงความตั้งใจของทางร้านที่ใส่ใจสุขภาพของลูกค้า  ทั้งรสชาติอร่อย ดีต่อใจและสุขภาพ แบบนี้ ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ไปลอง ใช่ไหม

7. ร้านฌาร์คำ

ห้องอาหารสวยกลางสระน้ำ ถ้าได้ทานอาหารในบรรยากาศแบบนี้ พร้อมไวน์สักแก้ว เหมือนสวรรค์เลยแหละครับ  นอกจากจะมาทานอาหารในเวลาปกติแล้ว ที่ห้องอาหารฌาร์คำยังมีบริการห้องอาหาร จัดเลี้ยง สัมนา งานแต่งงาน บริการ คาราโอเกะ อาหารและไวน์รสชาติดี ถ้ากำลังมองหาห้องจัดเลี้ยงงานสำคัญดีๆสักที่ในเชียงราย หรือแม้แต่งานเลี้ยงแบบส่วนตัวก็ได้ ฌาร์คำมีครบทุกบริการที่คุณต้องการแล้ว โทรสำรองที่นั่งหรือติดต่อจัดเลี้ยงได้ที่ 053 – 746999 ตั้งแต่เวลา 08:00 – 23:00 น.

8. ร้านสุขนิรันดร์

โรงแรมสุขนิรันดร์เชียงราย นอกจากจะบริการโรงแรมที่น่าพักมาก ๆ แล้วยังบริการห้องอาการชั้นดี อาหารคุณภาพห้าดาวมากมาย และห้องดื่มชาคุณภาพชั้นนำที่คัดสรรอย่างพิถีพิถันสำหรับเวลาน้ำชาของคุณ  ห้องอาหารจะมีบริการอาหารเช้าด้วยนะครับตั้งแต่ 7 โมงเช้า และ All-day dinning ตลอดวันจนปิดบริการตอน 4 ทุ่ม นั่นเอง จะมาพักหรือมาทานอาหารก็จะได้ประสบการณ์ที่ดีกลับไปแน่นอน

9. ร้านภูภิรมย์

ร้านอาหาร ใน สิงห์ ปาร์ค  ทานข้าวในบรรยากาศดี ชมวิวไร่ชา ตอนพระอาทิตย์ตกดิน เงาแสงผ่านใบชา สวยมาก ๆ อยากให้ลองมาชมบรรยากาศนี้กัน เที่ยวสิงห์ ปาร์ค จนเหนื่อยแล้วก็แวะกินข้าว ที่นี่ได้นะครับ อาหารอร่อยเช่นกัน เมนูที่มาถึงที่นี่แล้วต้องสั่งมาทาน คือ ยำยอดชาทอดกรอบ อาหารขึ้นชื่อของที่นี่เลย มีทีเด็ดที่น้ำยำนั่นเอง อย่าลืมโทรจองทางร้านก่อนนะ ไม่เช่นนั้น คนจะเยอะแล้วพลาดวิวสวย ๆ ได้ โทรได้ที่เบอร์  091-5760371

หวังว่าทั้ง 9 ร้านอาหารในเชียงราย ที่เด็ดจนอยากให้คุณได้ไปลอง! ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ คงถูกอกถูกใจใครหลาย ๆ คน สำหรับใครที่อยู่เชียงราย หรือกำลังจะไปเที่ยวเชียงราย ก็อย่าลืมแวะไปลิ้มลองกันนะครับ

อ่านบทความน่ารู้เพิ่มเติม

มะเร็งสมอง โรคร้ายที่ควรรู้เพราะใกล้ตัวมากกว่าที่คิด!

สร้างรายได้อย่างมั่นคง ด้วยการลงทุนใน กองทุนรวม